Ủy ban nhân dân xã Ninh Vân
Chủ nhật, 14/07/2024
Trang thông tin điện tử UBND Xã Ninh Vân - Huyện Hoa Lư

Các Đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã thăm đồng, chỉ đạo và kiểm tra mô hình phun thuốc sâu hại lúa bằng máy bay không người lái

Thứ năm, 09/05/2024 Đã xem: 24

Sáng ngày 05/5/2024 đoàn cán bộ lãnh đạo xã do đồng chí Bí thư Nguyễn Ngọc Hải và đồng chí Chủ tịch UBND xã Vũ Ngọc Tuyên dẫn đầu đã tiến hành khảo sát thực địa, thăm đồng lúa và kiểm tra mô hình phun thuốc sâu hại lúa bằng máy bay không người lái tại thôn Đồng Quan thuộc HTX Đông Vân. Tham gia cùng đoàn còn có đại diện các ban ngành đoàn thể và bà con nông dân trong thôn.

Mô hình phun thuốc sâu hại lúa bằng máy bay không người lái được thực hiện trên diện tích ... .. hecta. Mô hình này được triển khai nhằm ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trong sản xuất lúa trên địa bàn xã.

Tại buổi kiểm tra các đồng chí lãnh đạo UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của bà con nông dân trong việc tham gia thực hiện mô hình. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu 02 HTX Đông Vân và Tây Vân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ bà con nông dân trong việc nhân rộng mô hình này ra trên địa bàn xã.

Mô hình phun thuốc sâu hại lúa bằng máy bay không người lái có nhiều ưu điểm so với phương pháp phun thuốc truyền thống như:

Tiết kiệm chi phí: Giảm chi phí nhân công, nhiên liệu và thuốc bảo vệ thực vật.

Nâng cao hiệu quả: Thuốc được phun đều, bám dính tốt, hạn chế thất thoát thuốc.

Bảo vệ môi trường: Giảm thiểu tác động tiêu cực của thuốc bảo vệ thực vật đến môi trường và sức khỏe con người.

An toàn lao động: Hạn chế nguy cơ ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật cho người lao động.

Bà con nông dân tham gia mô hình đều bày tỏ sự hài lòng về hiệu quả của mô hình. Nhờ áp dụng mô hình này, bà con đã tiết kiệm được chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lúa và bảo vệ môi trường.

Việc triển khai mô hình phun thuốc sâu hại lúa bằng máy bay không người lái là một giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trong sản xuất lúa trên địa bàn xã. UBND xã sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ bà con nông dân trong việc nhân rộng mô hình này để góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp địa phương.

Một số hình ảnh phun thuốc sâu bằng máy bay không người lái 

Dữ liệu đang được cập nhật

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 571629
  • Trực tuyến: 2
  • Hôm nay: 17