Ủy ban nhân dân xã Ninh Vân
Thứ ba, 16/07/2024
Trang thông tin điện tử UBND Xã Ninh Vân - Huyện Hoa Lư

Xã Ninh Vân với công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT

Thứ ba, 02/07/2024 Đã xem: 8

Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân khi ốm đau, bệnh tật. Hiểu được ý nghĩa đó, nên nhiều năm liền các hộ gia đình trên địa bàn xã Ninh Vân đều tích cực tham gia bảo hiểm y tế.  Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giải thích, nên nhận thức của người dân về bảo hiểm y tế thay đổi theo chiều hướng tích cực, ngày càng có nhiều người tham gia. Để người dân đồng thuận như vậy, trước hết phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo, sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền các cấp. Với phương châm “bám từng nhà, rà từng đối tượng”, các ban, ngành và nhất là các hội, đoàn thể đã tích cực đến hộ dân để tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế. Đồng chí Phạm Kim Thuật – Phụ trách Trạm y tế xã Ninh Vân cho biết về lợi ích của người dân khi tham gia BHYT: (có tiếng động)

    Bảo hiểm y tế là chính sách quan trọng trong hệ thống các chính sách an sinh xã hội được Đảng, Nhà nước quan tâm, triển khai sâu rộng, không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm hướng tới mục tiêu công bằng trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Thời gian qua, UBND xã luôn đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách về bảo hiểm y tế, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến người dân, nhất là những hộ chưa tham gia bảo hiểm y tế. Chỉ khi nào người dân hiểu rõ lợi ích và ý nghĩa của chính sách bảo hiểm y tế thì mới chủ động tham gia. Đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 - 2020”; Nghị quyết 96/NQ-BCS của Ban cán sự Đảng bảo hiểm xã hội Việt Nam về “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong tình hình mới; đặc biệt là kế hoạch phối hợp tuyên truyền với các hội, đoàn thể và ngành liên quan; tập trung tuyên truyền về chủ trương, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động.

    Đồng chí Vũ Ngọc Tuyên – Chủ tịch UBND xã chia sẻ: “Đối với những hộ gia đình còn nhiều lý do chưa tham gia bảo hiểm y tế, cả hệ thống chính trị quan tâm vào cuộc, vận động hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế. Chính sự tích cực của người đứng đầu cấp ủy, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã”.

   Tính đến 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn xã Ninh Vân có 10.983 người tham gia bảo hiểm y tế, chiếm tỷ 91,22%. Để đạt kết quả trên là nhờ địa phương đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, cách làm hay. Ngoài công tác đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, Trạm y tế xã đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ bảo hiểm y tế đảm bảo các cơ sở y tế đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị cơ bản phục vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu. Đây cũng được xem là giải pháp then chốt để vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế. Nhờ thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa bảo hiểm xã hội, ngành y tế, các ngành, đoàn thể và địa phương đã góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Dữ liệu đang được cập nhật

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 571674
  • Trực tuyến: 1
  • Hôm nay: 24