HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP

Thứ sáu, 19/04/2024 Đã xem: 4

Nhằm  tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức và nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức thượng tôn pháp luật trong nhân dân.

Thực hiện kế hoạch sô 07/KH -UBND ngày 10/04/2024 của UBND xã Ninh Vân về tuyên truyền phổ biến pháp luật  năm 2024.

Vừa qua, UBND xã Ninh Vân kết hợp cùng Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình, phòng Tư pháp huyện Hoa Lư tổ chức hội  nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024.

Dự hội nghị có lãnh đạo phòng phổ biến giáo dục pháp luật, sở tư pháp tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo phòng tư pháp huyện Hoa Lư, thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ VN xã, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức, các đồng chi bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn, các đồng chi trưởng thôn cùng toàn thể các thành viên tổ hoà giải, và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí phạm Ngọc Sơn trưởng phòng PBGD pháp luật , sở tư pháp tỉnh Ninh Bình truyền đạt phổ biến một sô nội dung về Luật hộ tịch. Đồng chí Phạm Văn Sỹ trưởng phòng nghiệp vụ trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Ninh Bình, trao đổi về thừa kế, tặng cho, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của bộ luật dân sự năm 2015.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao kiến thức cho đội ngũ hoà giải viên cơ sở, đồng thời nâng cao hiểu biết của người dân về các quy định của pháp luật, từ đó người dân hiểu và thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước./.

Một số hình ảnh của hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.