MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ NINH VÂN TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ THANH TRA NHÂN DÂN – HÒA GIẢI CƠ SỞ.

Thứ sáu, 04/09/2020 Đã xem: 9

Trong những năm qua, công tác hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân – công tác hòa giải ở cơ sở đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu có kết quả tốt.

Thực hiện quy định trong hoạt động Ban Thanh tra nhân dân – hoạt động  hòa giải ở cơ sở vừa qua Ban thường trực MTTQ xã Ninh Vân đã hướng dẫn các khu dân cư kiện toàn các tổ hòa giải và bầu thành viên Ban thanh tra nhân dân. Đến nay xã Ninh Vân có 13 tổ hòa giải ở 13 thôn đã được UBND xã ra quyết định công nhận. Đối với Thanh tra nhân dân Ban thường trực MTTQ xã tổ chức hội nghị bầu trưởng, phó ban thanh tra nhân dân với 13 thành viên.

Để các hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân – công tác hòa giải ở cơ sở trong thời gian tới đạt kết quả tốt. Ban thường trực MTTQ xã phối hợp với Tư pháp xã mời giảng viên của phòng Tư pháp huyện Hoa Lư và Sở tư pháp Ninh Bình về trực tiếp tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên.

Nội dung tập huấn tập trung vào chức năng nhiệm vụ của Thanh tra nhân dân,  hòa giải ở cơ sở  đặc biệt là kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Từ hội nghị tập huấn các thành viên đã hiểu và nắm vững nhiều vấn đề cũng như qua thảo luận rút ra được những kinh nghiệm trong hoạt động.

Trong thời gian tới các hoạt động của Thanh tra nhân dân – Hòa giải ở cơ sở sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực.