Ủy ban nhân dân xã Ninh Vân
Thứ ba, 16/07/2024
Trang thông tin điện tử UBND Xã Ninh Vân - Huyện Hoa Lư

RỰC RỠ NHỮNG TUYẾN ĐƯỜNG HOA CỦA PHỤ NỮ XÃ NINH VÂN

Thứ năm, 12/12/2019 Đã xem: 25

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ninh Vân đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực. Đặc biệt, sau hơn 03 năm phát động, phong trào xây dựng đoạn đường kiểu mẫu trên địa bàn xã đã hình thành nhiều tuyến đường hoa rực rỡ, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường và bảo đảm hành lang an toàn giao thông. 

Nếu như trước đây nói đến những con đường xã Ninh Vân là nói đến những con đường đầy đất bụi và sỏi đá thì giờ đấy đến xã Ninh Vân, hẳn nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những đoạn đường nở hoa rực rỡ, đủ sắc màu uốn lượn quanh những đồng lúa, bờ đê. Đặc biệt, vào khoảng 9h - 10h sáng, những khóm hoa chiều tím, hoa mười giờ cùng vô vàn loài hoa đua nở, khoe sắc khiến những đoạn đường như bừng sáng, thơ mộng hơn.

Để triển khai thực hiện và nhân rộng mô hình “Tuyến đường hoa”, Hội Phụ nữ xã đã vận động các hội viên tiến hành trồng hoa ven đường để xây dựng các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp, góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành, làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm và diện mạo của xã. Chị em hội viên đã phân công nhau làm cỏ, vun đất trồng hoa. Các loại hoa được trồng chủ yếu là chiều tím, mười giờ, ... Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Nhiều Chi hội phụ nữ đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo và nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương. Ngoài việc triển khai trồng hoa tại các tuyến đường liên xã, liên thôn, Hội còn tổ chức trồng hoa tại khuôn viên trụ sở UBND xã, tất cả các nhà văn hóa thôn.

Sau hơn 03 năm triển khai thực hiện, mô hình “Tuyến đường hoa” do Hội Phụ nữ xã Ninh Vân phát động đã thành công, được đông đảo hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng. Đến nay, mô hình đã được nhân rộng tại 100% chi hội phụ nữ với tổng chiều dài trên 05 km.

Ngoài các tuyến đường hoa do hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc, nhiều người dân đã chủ động trồng hoa ở các đoạn đường, ngõ xóm nhà mình. Phong trào trồng hoa ven đường thực sự lan tỏa đến từng thôn, xóm và các hộ dân. Sự hình thành những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan thôn, xóm được nâng lên rõ nét. Tại những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước.

Giờ đây, trên nhiều con đường bê tông trải dài ở các thôn đã được khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. Đây là thành quả của những người phụ nữ ngày ngày cần mẫn, chăm chỉ góp sức để diện mạo quê hương thêm đổi mới, tươi đẹp hơn.

Danh sách liên quan

Dữ liệu đang được cập nhật

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 571674
  • Trực tuyến: 2
  • Hôm nay: 24