HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PCTT - TKCN NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 2024

Thứ năm, 02/05/2024 Đã xem: 10

Vừa qua, xã Ninh Vân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT - TKCN năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Theo báo cáo, năm 2023, trên địa bàn xã Ninh Vân có 05 cơn bão, tuy nhiên không ảnh hưởng đến khu vực xã Ninh Vân. Trên địa bàn xã chịu ảnh hưởng của 20 đợt không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường. Xảy ra 03 đợt rét đậm, rét hạiCó 9 đợt nắng nóng diện rộng, có lúc nhiệt độ cao nhất là 38,5 độ C.

Trước tình hình thời tiết, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm, Ban chỉ huy PCTT & TKCN xã đã chỉ đạo các đơn vị, các thôn chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đối phó với thiên tai kịp thời đạt hiệu quả cao nhất đối với cây trồng và vật nuôi. Đồng thời thực hiện tốt việc bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị PCTT&TKCN, nhân lực đáp ứng yêu cầu “ 4 tại chỗ”. Chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp chống úng bảo vệ sản xuất. Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi, các công trình đang thi công và diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã. Thực hiện tốt công tác theo dõi, bám sát diễn biến của thiên tai và chủ động triển khai ứng phó kịp thời, phù hợp với diễn biến mưa, lũ bão, áp thấp nhiệt đới trong năm, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản của Nhà Nước của nhân dân do thiên tai gây ra.

Năm 2024 theo dự báo, tình hình thời tiết khí hậu thuỷ văn sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường, chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu, để chủ động đề phòng bão mạnh, mưa lớn trên diện rộng, lũ cao trên các triền sông, hạn hán, dông lốc, nắng nóng, gió mùa thất thường. Ban chỉ đạo PCTT và TKCN xã Ninh Vân tiếp tục Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục có hiệu quả ảnh hưởng của thiên tai. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các các dự án, các công trình Phòng, chống thiên tai. Củng cố, kiện toàn Ban chỉ huy PCTT và TKCN của xã, các HTX NN, các ngành, các thôn và các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã. Đồng thời, tập trung kiểm tra, rà soát, đánh giá chất lượng đê điều, công trình thủy lợi, xác định cụ thể trọng điểm để xây dựng, hoàn thiện phương án PCTT của xã, các HTX NN, các thôn, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã theo phương châm “ 4 tại chỗ” đảm bảo chi tiết, cụ thể, phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng địa bàn, từng ngành. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống bão, lũ, phòng chống cháy rừng trên các phương tiện thông tin đại chúng và Đài truyền thanhxã cho nhân dân, nâng cao khả năng chuẩn bị, ứng phó, phục hồi của cộng đồng trước, trong và sau thiên tai. Thực hiện nghiêm túc công tác thường trực PCTT và TKCN theo qui định, sẵn sàng ứng phó kịp thời với các diễn biến phức tạp thiên tai./.