Thứ tư, 27/12/2023 Đã xem: 10

Sáng ngày 27/12, đảng uỷ xã Ninh Vân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Giang Hồng Đức - HUV, Chánh thanh tra huyện; Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư đảng uỷ xã; đại diện lãnh đạo ban tổ chức, ban tuyên giáo Hu; các đồng chí thường trực HĐND xã, văn phòng đảng uỷ, HĐND UBND xã, trưởng ban quản lý làng nghề, bí thư chi bộ các thôn xóm và các trường trên địa bàn xã.

Năm 2023, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, cũng gặp không ít khó khăn; do tác động của tình hình kinh tế - chính trị thế giới, biến đổi khí hậu, thời tiết dịch bệnh, dịch Covid-19 tuy đã được kiểm soát nhưng ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, sức ép lạm phát, tăng trưởng có xu thế chậm lại; các yếu tố trên làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Song, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự giúp đỡ của các Ban xây dựng đảng; các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, sự nỗ lực cố gắng quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của nhân dân đã khắc phục khó khăn và đạt được những kết quả quan trọng.

Hiện tại, đảng uỷ xã Ninh Vân có 520 đảng viên. Năm 2023, Đảng uỷ xã đã tổ chức học tập các Chỉ thị, nghị quyết của các cấp; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác tổ chức bộ máy, cán bộ được quan tâm; công tác kiểm tra giám sát được tăng cường. MTTQ và các đoàn thể đã chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Nhờ đó, tổng giá trị sản xuất năm 2023 ước đạt 842 tỷ 920 triệu đồng. Trong đó: Nông nghiệp ước đạt 51 tỷ 010 triệu đồng, chiếm 6 % cơ cấu. Giá trị tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và làng nghề ước đạt: 791 tỷ 910 triệu đồng, chiếm 94 % cơ cấu kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 68,5 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo 42 hộ chiếm 1,2%, hộ cận nghèo 67 hộ chiếm 1.92%, hộ có mức sống trung bình 189 hộ chiếm 5.41%. Triển khai các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 cấp phát quà từ các kênh cho các đối tượng chính sách nhân dịp 27/7 với tổng 1.792 xuất quà trị giá 377.700.000 đồng. Y tế giáo dục được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Công tác QP- AN được bảo đảm.

Nhân dịp này, có 3 tập thể đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh và 35 cá nhân đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023)

(Đ/c  Vũ Ngọc Tuyên - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023)