Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024

Thứ năm, 15/02/2024 Đã xem: 12

Dự buổi hưởng ứng có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Vũ Ngọc Tuyên - Chủ tịch UBND xã; Cùng các Đ/c cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể, bí thư trưởng thôn, công an, quân sự và nhân dân trong xã.

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Cho đến nay, hơn 65 năm qua Tết trồng cây vẫn giữ nguyên được giá trị ấy và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Việc trồng cây, trồng rừng có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Nhận thức được mục đích, ý nghĩa của ngày “Tết trồng cây” cũng như vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây và trồng rừng; hằng năm nhân dịp đầu xuân năm mới UBND xã Ninh Vân thường tổ chức buổi phát động hưởng ứng  “Tết trồng cây”; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; vận động, khuyến khích, người dân trồng nhiều cây xanh tham gia bảo vệ môi trường.

(Một số hình ảnh tại buổi hưởng ứng " Tết trồng cây" năm 2024)

Tại buổi hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã cùng các đ/c cán bộ công chức, trưởng các ban ngành đoàn thể, các Đ/c bí thư, trưởng thôn tham gia trồng trồng cây dọc xung quanh khu vực làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân với 165 cây các loại như hoa ban, cây xanh, cây chuông vàng ....