Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình trên địa bàn xã Ninh Vân

Thứ tư, 17/01/2024 Đã xem: 10

Sáng ngày 17/01, MTTQ huyện Hoa Lư phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Ninh Bình tổ chức khánh thành 02 nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Ninh Vân. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Việt Hùng - BT Đảng uỷ, Giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Văn Cường - PBTTTHU, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện MTTQ tỉnh; MTTQ huyện; lãnh đạo agribank chi nhánh huyện Hoa Lư; Ông Lê Quốc Hội - PBT Đảng ủy xã; Ông Đỗ Khắc Cường - PCT UBND xã; Các ban ngành đoàn thể trong xã cùng đông đảo anh em làng xóm của các gia đình.

Các đại biểu tại lễ bàn giao nhà cho giia đình ông Phạm Minh Hiếu

Tại xã Ninh Vân, ngân hàng Agribank đã hỗ trợ 02 gia đình bà Đỗ Thị Lan thôn Chấn Lữ và gia đình ông Phạm Minh Hiếu thôn Vạn Lê. Đây là 02 gia đình thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, 02 ngôi nhà đã được hoàn thiện với diện tích nhà bà Đỗ Thị Lan là 64m2 tổng kinh phí 150tr đồng và gia đình ông Phạm Minh Hiếu là 75m2 với tổng kinh phí 310tr đồng. Trong đó, ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Bình hỗ trợ mỗi hộ là 50tr đồng. Số tiền còn lại là sự đóng góp hỗ trợ của gia đình, anh em, bạn bè hàng xóm cùng hàng chục ngày công hỗ trợ hạ giải, ủng hộ vật liệu xây dựng từ các chi đoàn, chi hội, cán bộ và nhân dân trong thôn.

Đ/c Trần Việt Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Bình trao biển tượng trưng sô tiền tặng gia đình ông Phạm Minh Hiếu

Đ/c Giám đốc AgriBank chi nhánh huyện Hoa Lư tặng quà bà Đỗ Thị Lan

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Cường - PBTTTHU, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới ban lãnh đạo ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Ninh Bình. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của ngân hàng Agribank cùng các cơ quan, đơn vị, các tập thể cá nhân tới công tác An sinh xã hội trên địa bàn huyện Hoa Lư, để sẽ có nhiều hơn nữa các hộ gia đình được hỗ trợ. Đồng chí chủ tịch HĐND huyện mong rằng, sự quan tâm hỗ trợ sẽ là nguồn động lực giúp cho các gia đình tiếp tục vươn lên, cố gắng thoát nghèo. Đề nghị cấp uỷ chính quyền các xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tập trung giúp đỡ cho các gia đình khó khăn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2024, trên địa bàn huyện sẽ không còn hộ gia đình khó khăn về nhà ở nữa./.